Phòng Giáo dục và Đào tạo Lâm Hà

Friday, 24/01/2020 - 07:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Lâm Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lâm Hà tích cực hưởng ứng ngày "Sách Việt Nam".

Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam để khuyến khích, phát động phong trào đọc sách trên phạm vi toàn quốc.
Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam để khuyến khích, phát động phong trào đọc sách trên phạm vi toàn quốc.

           Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tôn vinh văn hóa đọc, đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh các giá trị của sách và tạo cầu nối giữa người dân với giá trị của từng cuốn sách, UBND huyện Lâm Hà đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động "Ngày sách Việt Nam" trên địa bàn huyện năm 2017.

 

             Theo đó, các hoạt động hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam" lần thứ IV trên địa bàn huyện Lâm Hà được bắt đầu từ tháng 3/2017 đến hết tháng 4/2017 trong toàn huyện. Các hoạt động trong tuần lễ cao điểm hưởng ứng Ngày hội đọc sách được tổ chức từ ngày 19/4 đến ngày 23/4/2017 nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể nhân dân, học sinh trên địa bàn huyện, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và trong thư viện.

            Ngày sách Việt Nam được tổ chức với nhiều hình thức: treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích... tại trụ sở cơ quan, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư...; Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, ngày 21/4/2017 tại Thư viện huyện, thư viện các trường học, các trung tâm học tập cộng đồng tiến hành tổ chức các hoạt động phong phú và đa dạng như: hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp cho từng đối tượng; tổ chức ngày hội đọc sách; tổ chức trao đổi sách, hiến tặng sách; giới thiệu, trưng bày hơn 500 đầu sách, ảnh, các tài liệu về truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương Lâm Hà; cấp phát thẻ đọc sách miễn phí cho học sinh; phát động phong trào quyên góp sách, ủng hộ sách trẻ em nghèo, thiếu niên vùng khó khăn; hỗ trợ các thư viện, tủ sách vùng sâu; phát động xây dựng tủ sách gia đình, dòng họ, phòng đọc, nhà văn hóa thôn, tổ dân phố...

 

            Qua 4 lần tổ chức "Ngày sách Việt Nam" trên địa bàn huyện đều nhận được sự phối hợp, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, địa phương, đơn vị tham gia, thu hút đông đảo bạn đọc là cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, đặc biệt là học sinh các trường học trên địa bàn. Thông qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam" nhằm khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người. Các ngành, các cấp, các cơ quan chức năng, tổ chức xã hội nâng cao trách nhiệm đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc. 

Nguồn lamha.lamdong.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung đang được cập nhật.
Thư viện ảnh