Phòng Giáo dục và Đào tạo Lâm Hà

Saturday, 22/02/2020 - 07:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Lâm Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp phép dạy thêm, học thêm bậc Trung học cơ sở (THCS)

Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì công chức tiến hành tiếp nhận; trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.
Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì công chức tiến hành tiếp nhận; trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.

1. Trình tự thực hiện:

a) Bước 1:

- Tổ chức, Cá nhân có nhu cầu dạy thêm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ tại Bộ phận Văn thư của phòng Giáo dục & Đào tạo.

- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

      + Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì công chức tiến hành tiếp nhận;

      + Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.

b) Bước 2: Tổ quản lý dạy thêm kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện khác theo quy định, tham mưu Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo cấp phép dạy thêm.

c) Bước 3: Cá nhận kết quả tại Bộ phận Văn thư của phòng Giáo dục & Đào tạo.;

   - Trường hợp nhận hộ, người nhận hộ phải có thêm giấy uỷ quyền đã công chứng, chứng thực và chứng minh thư của người uỷ quyền.

       + Công chức trả giấy phép viết phiếu nộp lệ phí và người nhận giấy phép đem phiếu đến nộp tiền tại bộ phận tài vụ.                + Công chức trả giấy phép kiểm tra chứng từ nộp lệ phí và yêu cầu người đến nhận giấy phép ký nhận giấy phép, trao giấy phép cho người đến nhận.

Thời gian trả kết quả trong giờ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ theo quy định.

2. Cách thức thực hiện: Nộp hồp sơ và nhận kết quả trực tiếp tại các trường THCS đóng trên địa bàn.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ gồm: 

b) Số lượng hồ sơ: 03 bộ

4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Giáo dục và Đào tạo.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép.

8. Lệ phí: Không.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: (Đính kèm).

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

      a. Yêu cầu đối với người dạy thêm

                - Đạt trình độ chuẩn được đào tạo đối với từng cấp học theo quy định của Luật Giáo dục.

                - Có đủ sức khoẻ.

                 - Có phẩm chất đạo đức tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân và các quy định của pháp luật; hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác.

                 - Không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

                 - Được thủ trưởng cơ quan quản lý hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận các nội dung quy định tại khoản 3, khoản 4 điều này (đối với người dạy thêm ngoài nhà trường); được thủ trưởng cơ quan quản lý cho phép theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 4 quy định tại Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16 tháng 5 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập).

b.Yêu cầu đối với người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm

                 - Có trình độ được đào tạo tối thiểu tương ứng với giáo viên dạy thêm theo quy định tại khoản 1, điều 8 quy định này.

                  - Có đủ sức khỏe.

                  - Không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

c. Cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm: Cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm phải đảm bảo yêu cầu quy định tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000 của Bộ Y tế về vệ sinh trường học và Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ngày 16/6/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế hướng dẫn tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trong đó có các yêu cầu tối thiểu:  

                    - Địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm đảm bảo an toàn cho người dạy và người học; ở xa những nơi phát sinh các hơi khí độc hại, khói, bụi, tiếng ồn; ở xa các trục đường giao thông lớn, sông, suối, thác, ghềnh hiểm trở.

                    - Phòng học đảm bảo diện tích trung bình từ 1,10m2/học sinh trở lên; được thông gió và đủ độ chiếu sáng tự nhiên hoặc nhân tạo; đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, phòng bệnh.

                    - Kích thước bàn, ghế học sinh và bố trí bàn, ghế học sinh trong phòng học đảm bảo các yêu cầu tại Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ngày 16/6/2011.

                    - Bảng học được chống lóa; kích thước, màu sắc, cách treo bảng học đảm bảo các yêu cầu tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000.

                    - Có công trình vệ sinh và có nơi chứa rác thải hợp vệ sinh.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

                    + Luật Giáo dục năm 2005; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục 2009;

                    + Nghị định số 75/2006/NĐ-CP, ngày 02/8/2006 của Chính phủ về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục; Nghị định 31/2011/NĐ-CP ngày 21/5/2011 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều Nghị định 75/2006/NĐ-CP;

                    + Quy định về dạy thêm, học thêm, Ban hành kèm theo Thông tư số: 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16 tháng 5 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

                     + Quyết định số 45/2012/QĐ-UBND ngày 05/11/2012 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc Ban hành Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung đang được cập nhật.
Thư viện ảnh