Sunday, 15/12/2019 - 00:00|

Tổng kết công tác Đoàn - Đội năm học 2015 - 2016

Sáng ngày 25/8, Huyện đoàn Lâm Hà đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2015-2016 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn, đội năm học 2015-2016; triển khai nhiệm vụ, chương trình công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2016-2017.

Trong năm học vừa qua, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Lâm Hà đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt hoạt động, nội dung và hình thức ngày càng đổi mới, phong phú; các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật, ý thức công dân trong học sinh thu hút được đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Cụ thể, trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, đã triển khai các chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; tham gia Hội thi Hát và đồng diễn “Giai điệu Tổ quốc”. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên các trường học cũng đã tham gia tích cực và góp phần làm nên thành công các hoạt động lớn của địa phương trong năm học như: chương trình Hội trại tòng quân, Giải Việt giã truyền thống, Liên hoan văn nghệ Tiếng hát học đường, chương trình tiếp sức mùa thi,….

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi với nhiều nội dung và hình thức hoạt động đổi mới, đã đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thiếu niên, nhi đồng. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương trao tặng 120 giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện. Ngoài ra phong trào “kế hoạch nhỏ” được triển khai mạnh mẽ, tạo thành phong trào thi đua rộng khắp trong thiếu nhi toàn tỉnh. Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lâm Hà” tiếp tục được các cơ sở Đội tổ chức thực hiện có hiệu quả cao, năm học 2015 – 2016, toàn huyện đã giúp đỡ được 1300 đội viên, nhi đồng với số tiền học bổng được trao là 81 triệu đồng. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã phân tích, đánh giá những khó khăn, hạn chế, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn – Đội trường học; đồng thời thảo luận, góp ý xây dựng chương trình công tác của năm học mới. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn – đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2015-2016./.

Nguồn lamha.lamdong.gov.vn