Saturday, 22/02/2020 - 08:18|

Tổ chức lớp dạy bơi cho học sinh các trường Tiểu học, THCS xã Tân Thanh

Nhằm tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kĩ năng sống để bảo vệ mình và trang bị các kiến thức phòng tránh tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Sáng ngày 29/10/2016 tại TT Đinh văn, BQL Chương trình SPD huyện Lâm Hà (ActionAid) phối hợp các trường TH, THCS trên địa bàn xã Tân Thanh, tổ chức khai giảng “Lớp Kỹ năng ứng phó, phòng tránh đuối nước cho học sinh”. Lớp học bơi cho 3 trường Tiểu học và 2 trường THCS xã Tân Thanh. Tham gia lớp học bơi, rèn luyện kỹ năng sống có 60 học viên là các em học sinh tham gia. Kinh phí do BQL chương trình SPD tài trợ cho các em là 38.100.000 triệu đồng và nhà trường và phụ huynh học sinh đối ứng thêm.

Trong quá trình diễn ra lớp dạy bơi BQL cũng đã có công văn phối hợp các trường quan tâm, quản lý học sinh của từng trường để tránh các trường hợp không may xảy ra, bên cạnh đó chế độ ăn trưa cho học sinh cũng được BQL quan tâm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà trường và phụ huynh học sinh rất quan tâm và cho rằng để tổ chức được lớp dạy bơi cho học sinh là 1 điều rất ý nghĩa góp phàn rèn luyện thân thể, nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Bản thân các em cũng rất hứng thú khi tham gia lớp dạy bơi. Đây là hoạt động vừa đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, vừa cho thấy sự quan tâm sâu sát của nhà trường, địa phương với việc tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ, đồng thời đẩy mạnh phong trào bơi lội, giúp các em có kỹ năng phòng, chống đuối nước, tránh được những tai nạn thương tâm./.

Nguồn lamha.lamdong.gov.vn